BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

NĂM HỌC 2019-2020

I. Mục đích tuyên truyền

- Giúp các bậc phụ huynh biết được ý nghĩa của ngày hội đến trường của bé , biết  được thời gian đẻ đưa các con đến trường và biết chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho con trong ngày hội đến trường của bé. 

- Giúp các cô giáo biết cavhs tuyên truyền cho phụ huynh về ngày hội đến trường của bé.

II Đối tượng tuyên truyền.

- Các CBGVNV trong trường.

- Các bậc phụ huynh

III. Người tuyên truyền:

- Cô Lê Thị Trà Giang - Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Các cô giáo trong trường.

IV. Hình thức: 

- Thông qua loa phát thanh của thôn.

- Thông qua mạng Zalo của nhón lớp.

- Qua trang website của trường

V. Nội dung tuyên truyền: 

 Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh

Cánh cửa năm học 2019-2020 đã và đang mở ra trong không khí vui mừng cả nước  đã và đang chào đón kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc Khánh 02/9. Toàn ngành giáo dục đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với phương trâm “ Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực” và tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và đẩy mạnh “ việc học tập và  làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” với chủ đề : Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh.

Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh

        Trong những năm qua trường Mầm non Tiên Điền luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân trong toàn xã, đã tài trợ đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường khang trang sạch đẹp đáp ứng việc dạy và học.

     Cùng với sự tận tụy cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự nhận thức đúng đắn về vai trò trách nhiệm và tầm quan trong của ngành học,  cấp học mầm non. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynhtrong việc cho trẻ đến trường.

        Đứng trước thềm năm học mới ban giám hiệu nhà trường đã chủ động kết hợp với ban chi ủy chi bộ, ban chấp hàng công đoàn xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác điều tra trẻ trong độ tuổi đồng thời xây dựng mạng lưới trường lớp và phân chia trẻ học đúng độ tuổi, đúng chương trình giáo dục và thực hiện công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi.

        Ban giám hiệu đã chủ động xây dựng kế hoạch chương trình hành động, kế hoạch nhiệm vụ năm học mới, chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch chuyên môn chăm sóc giáo dục trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt ngay từ lứa tuổi trẻ nhà trẻ

         Tạo mọi điều kiện cho trẻ có cơ hội được tham gia được trải nghiệm, giúp trẻ được học bằng chơi, chơi mà học qua đó giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ tình cảm, trí tuệ. Hình thành cho trẻ có kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quang  một cách mạnh dạn tự tin. Đồng thời tạo tâm thế cho các bậc phụ huynh yên tâm lao động, sản xuất và làm giàu cho gia đình và xã hội.

       Trong thời điểm chào đón năm học mới trường Mầm non đã huy động 165 cháu vào học.trong đó:Cháu mẫu giáo huy động 165/165 cháu  đạt tỷ lệ 100%

       - Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục kính mong các bậc phụ huynh hãy tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cơ hội cho trẻ được đến trường, được khám phá và trẻ được làm quen với môi trường kỳ diệu của trẻ. Các bậc phụ huynh, các gia đình cần tạo và dành riêng cho trẻ một góc vui chơi học tập nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trí tuệ của trẻ. Các bậc phụ huynh cần kết hợp với nhà trường tạo cho trẻ có một môi trường an toàn thân thiện, tạo cho trẻ có nề nếp thói quen đi học đúng giờ, đi học đều, không ăn quà vặt, đón trẻ đúng theo quy định và không cho trẻ nghỉ học tự do.

Kính thưa toàn thể nhân dân

       Trong không khí phấn khởi chuẩn bị chào đón ngày hội đến trường của bé cô trò trường mầm non đang ra sức thi đua rèn luyện, nề nếp, giáo dục lễ giáo, củng cố kiến thức cơ bản của trẻ theo từngđộ tuổi và tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đến trường của bé năm học 2019-2020

       Đến thời điểm này các điều kiện, cơ sở vật chất trang thiết bị đã và đang trong giai đoạn tích cực bổ sung và hoàn thiện, Các cán bộ giáo viên nhân viên cũng đã chuẩn bị tích cực sẵn sàng bước vào một chương trình hành động mới, với những kế hoạch và bài giảng đầu tiên của năm học mới. Còn các cháu học sinh cũng đã được các bậc phụ huynh chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập để  sẵn sàng bước vào năm học mới.

        Để đạt được nhiều thành tích trong năm học 2019-2020 Ban giám hiệu trường Mầm non tiếp tục trưng cầu sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Đảng ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong phong trào ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường của trường Mầm non được tổ chức vào 7h30 ngày 05 tháng 9 năm 2019 địa điểm tại trường Mầm Non.

Vậy nhà trường xin thông báo tới toàn thể các bậc phụ huynh chuẩn bị chu đáo quần áo, mũ dép, bóng bay, cờ hoa… đưa các cháu đến đúng giờ để đảm bảo đúng thời gian ngày hội được thành công tốt đẹp. Nhà trường xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh của các cháu nhà trẻ và mẫu giáo trong toàn Xã cùng về dự “Ngày hội đến trường của bé” đón năm học mới 2019 - 2020 với các cháu mầm non. Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các bậc phụ huynh của các cháu để ngày khai giảng năm học mới thực sự là “ngày hội đến trường của bé - ngày hội của toàn dân đưa trẻ đến trường”.

                    ​​​TiênĐiền, ngày 1tháng 9 năm 2019

 

Hiệu trưởng

 

 

 

Dương Thị Trí