BÀI TUYÊN TRUYỀN “ XUÂN ẤM ÁP, TÊT YÊU THƯƠNG” 

I. Mục đích tuyên truyền

- Giúp các em học sinh biết một số phong tục tập quán của người Việt Nam vui đón tết: Có bánh chưng, bánh dày, hoa đào, đi chúc tết, các hoạt động chuẩn bị đón tết, các hoạt động vui chơi giải trí. Biết một số món ăn, hoa, quả, bánh đặc trưng trong dịp tết qua bữa tiệc cuối năm. Biết thể hiện cảm xúc của mình về mùa xuân tươi đẹp qua buổi trải nghiệm gói bánh chưng, bánh dày

- Giáo dục các em học sinh tinh thần sẻ chia tương thân tương ái với mọi người qua hoạt động trao quà cho bạn nghèo ăn tết.

- Giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về các hoạt động giáo dục trẻ tại trường mầm non để cùng trẻ tham gia các buổi trải nghiệm về cả tinh thần lẫn vật chất

- Giúp giáo viên biết cách tuyên truyền cho trẻ và các bậc  phụ huynh về hoạt động trải nghiệm tết yêu thương; giúp giáo viên biết lồng ghép các kiến thức, kĩ năng, cảm xúc về tết Nguyên Đán trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

II. Đối tượng tuyên truyền.

- Các CBGVNV trong trường.

- Các bậc phụ huynh

- Các em học sinh trong toàn trường.

III. Người tuyên truyền:

- Cô Lê Thị Trà Giang - Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Các cô giáo trong trường.

IV. Hình thức: 

- Tổ chức tuyên truyền theo nhóm, lớp từng phụ huynh giờ đón và trả trẻ và thông qua góc tuyên truyền của nhà trường.

- Thông qua giờ thể dục sáng một số ngày trong tuần.

- Treo các tranh ảnh ở lớp học, ở sân trường.

- Qua trang wetside của trường

V. Nội dung tuyên truyền: 

Lời đầu tiên, Trường Mầm non Tiên Điền xin trân trọng gửi tới quý vị và gia đình phụ huynh, các con lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. chàonăm mới 2020 vui tươi, thắng lợi.

Nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới qúy vị phụ huynh học sinh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng cô trò hoàn thành nhiệm vụ năm học, đặc biệt là các chương trình tổ chức cho trẻ trải nghiệm.

Kính thưa quý vị phụ huynh, các cô giáo và các con!

Tết đến Xuân về là dịp các cụ già trong buổi sớm tinh khôi bên tách trà đậm đà hương xuân, bên khay bánh mứt ngọt ngào, cùng con cháu đông vui, Thọ Phúc tràn đầy. Đây cũng là dịp người người quây quần, rôm rả bên mâm cơm gia đình đậm đà, ấm cúng hương vị đoàn viên.

Nhưng đâu đó, bên cạnh chúng ta, vẫn còn nhiều lắm những hoàn cảnh “ vẫn chạnh lòng khi ngày tết đến xuân về”

Với mong muốn không chỉ đem lại một sân chơi bổ ích, lý thú cho tất cả các bạn nhỏ của trường mầm non Tiên Điền nhân dịp Tết đến Xuân về, mà bên cạnh đó còn đem lại hương vị ngày Tết, đem lại niềm động viên an ủi, đem lại hơi ấm tình thương cho những bạn nhỏ kém may mắn của trường mầm non Tiên Điền mong cho tất cả các bạn nhỏ của trường mầm non Tiên Điền nói riêng và trẻ em trên khắp mọi miền nói chung đều được vui vẻ, có quần áo mới và tràn ngập tiếng cười chính là chúng ta đang trân trọng và giữ gìn nét văn hóa thuần Việt, với truyền thống tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”

Với tinh thần đó, ngày 15 tháng 01 năm 2020 trường mầm non Tiên Điền tổ chức chương trình “ Xuân ấm áp, tết yêu thương” Số tiền quà trao cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt là từ tấm lòng sẻ chia của các bậc phụ huynh, các cô giáo công đoàn trường mầm non Tiên Điền.

Chương trình gồm có 2 phần:

• Phần 1: Chương trình trải nghiệm “ Không khí tết ấm áp” bắt đầu từ 8h ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Phụ huynh, học sinh cùng giáo viên:

Khối 5 tuổi: Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày tết

Khối 4 tuổi: Bánh dày yêu thương

Khối 3 tuổi: Bánh tét ngày tết Việt

Buổi trải nghiệm bồi đắp vốn hiểu biết tết truyền thống, phong tục tập quán văn hóa Việt Nam cho trẻ, giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, hình thành tình cảm kĩ năng xã hội giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sống.  Thông qua buổi trải nghiệm kĩ năng làm bánh, các con trẻ được biết các bước gói bánh chưng, bánh tét, làm bánh dày.  Đây cũng là cơ hội giúp trẻ rèn luyện và áp dụng những kĩ năng thỏa thuận, chia sẻ, hợp tác, thương lượng khi trẻ hoạt động theo nhóm cùng các bạn và các bậc phụ huynh. Từ đó tăng thêm sự gắn kết tình cảm cha mẹ với con bạn bè với nhau, nhà trường với gia đình.

• Phần 2: Chương trình “ Xuân yêu thương” bắt đầu từ 14h ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các tiết mục văn nghệ gợi mở bản tính tự tin, mạnh dạn của con trẻ trên sân khấu.

Trao quà chia sẻ cho trẻ em nghèo, cận nghèo, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Bữa tiệc tất niên trẻ tham gia hiểu biết về món ăn truyền thống ngày tết Việt Nam, có thói quen hành viăn uống văn minh lịch sự

​Trường Mầm non Tiên Điền xây dựng chương trình “ Xuân ấm áp, tết yêu thương” để các con nhỏ, các bậc phụ huynh cùng tham gia và có những giây phút vui chơi thoải mái và có ý nghĩa nhất.

Chương trình xuất phát từ chính nhu cầu mong muốn tìm tới một không khí mộc mạc nhưng thân thiện và đầm ấm, con người luôn lạc quan vui vẻ với nhau. Và chúng tôi tin rằng, tới đây là nơi mà quý vị cùng gia đình sẽ có khoảng thời gian đặc biệt.Khoảng thời gian của những trải nghiệm thực tế với những kĩ năng sống mà con trẻ đang phát triển trong chương trình trải nghiệm “ Không khí tết yêu thương đầm ấm” 

Hãy dành tặng món quà với cơ hội đặc biệt này cho con trẻ, gia đình, bạn bè, người thân để có dịp cùng con sống lại những hồi ức ngọt ngào mà ta trải qua về “ không khí tết Việt Nam”. 

Với mục đích nhằm duy trì và phát triển giá trị văn hóa dân tộc. Chương trình là dịp để mỗi chúng ta chia sẻ niềm may mắn, hạnh phúc của mình với những trẻ em kém may mắn. Chúng tôi hy vọng nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của quý phụ huynh, tập thể và các nhà hảo tâm để chúng tôi tổ chức tốt sự kiện này.

 

TiênĐiền, ngày 1 tháng 1năm 2020

Hiệu trưởng

     Dương Thị Trí