GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH TRƯỜNG MN TT TIÊN ĐIỀN HƯỞNG ỨNG SÔI NỔI CUỘC THI “SÁNG TÁC THƠ CA HÒ VÈ VỀ ATGT”

Thực hiện kế hoạch số 319/KH – PGDĐT huyện Nghi Xuân, ngày 27 tháng 9 năm 2021 về việc triển khai chương trình tôi yêu Việt Nam trong cấp học Giáo dục Việt Nam năm học 2021 – 2022. Trường MNTT Tiên Điền đã xây dựng kế hoạch  tổ chức chương trình " Tôi yêu Việt Nam"  và triển khai rộng rãi tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh nhằm mục đích hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non và tuyên truyền tới phụ huynh, cộng đồng về an toàn giao thông.

Năm học 2021- 2022 có nhiều đợt dịch covid 19 diễn biến phức tạp tại địa phương, trẻ nghỉ học nhiều nhưng chương trình " Tôi yêu Việt Nam"  vẫn được triển khai thực hiện đồng bộ với chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Trẻ được hoạt động, tham gia vào quá trình lĩnh hội kiến thức, kỹ năng một cách chủ động và tích cực. Nội dung giáo dục gắn liền với những vốn sống, vốn kinh nghiệm diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, dựa trên những kinh nghiệm thực tế mà trẻ có được từ môi trường giao thông nơi trẻ sống như quảng đường từ nhà đến trường của trẻ, câu chuyện giao thông trẻ gặp khi trẻ tham gia giao thông cùng người lớn, kĩ năng đội mũ bảo hiểm, kĩ năng mặc áo phao, kĩ năng thắt dây an toàn, kĩ năng đi qua ngã tư có đèn tín hiệu,… từ đó chính xác hóa các kiến thức, kỹ năng thông qua các hoạt động trong ngày từ khi đón trẻ đến khi trả trẻ. Nổi bật, linh hoạt và hiệu quả nhất trong chương trình " Tôi yêu Việt Nam" năm học 2021- 2022 của trường Mầm non Thị trấn Tiên Điền vẫn là cuộc thi “Sáng tác thơ, ca, hò, vè, truyện kể về giáo dục an toàn giao thông”. Cuộc thi được triển khai tổ chức với sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, nhân viên cũng như phụ huynh  toàn  trường.

Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2022  Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác thơ, ca, hò, vè, truyện kể về giáo dục an toàn giao thông” đã chấm và  lựa chọn  lưu trữ về kho tư liệu giáo dục của nhà trường 35 bài thơ, 16 câu chuyện, 12 bài dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh có chất lượng. Một số bài tiêu biểu, có sức lan tỏa và dễ cuốn hút trẻ, khiến trẻ hứng thú đọc thuộc cũng góp phần giáo dục trẻ có thêm nhiều kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông. 

         Tổng số 55 bài thơ, 18 câu chuyện, 13 bài dân ca ví dặm   Nghệ Tĩnh tham gia

            Chọn lọc 35 bài thơ, 16 câu chuyện, 12 bài dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh có chất lượng

        Bài ví giặm của phụ huynh Trần Đức Bình lớp 5 tuổi A

                  Bài thơ của cô giáo Trần Thị Việt

          Câu chuyện  của cô giáo Trần Thị Hương Giang

      Câu chuyện  của bác phụ huynh Trần Đức Ninh lớp 4 tuổi A

    Câu chuyện  của phụ huynh Phạm Hồng Trang lớp 4 tuổi B   

           Bài ví giặm  của cô giáo Hoàng Kim Dung

           Bài thơ của cô giáo Trần Thị Minh Hảo

      Xin chân thành cảm ơn cán bộ , giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh đã nhiệt tình tham gia dự cuộc thi sáng tác thơ, ca, hò, vè, truyện kể của trường Mầm non Thị trấn Tiên Điền

                         Người viết: GV Trần Thị Hương Giang

                                             GV Nguyễn Thị Thu Hiền